Thể lệ cuộc thi viết với chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”
09:59, 24/03/2023

Bộ Công an phối hợp Báo Nhân Dân phát động cuộc thi viết với chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”, nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an nhân dân và hướng đến chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu “6 Điều dạy công an nhân dân” (11/3/1948-11/3/2023).

Giao Thủy gỡ khó trong công tác thi hành án dân sự
08:10, 20/03/2023

Thời gian qua, công tác thi hành án dân sự (THADS) ở huyện Giao Thủy còn những khó khăn như: Lượng án tồn năm trước chuyển sang lớn, chủ yếu là các khoản tiền phạt trong các vụ án về ma tuý chưa có điều kiện thi hành. Phần lớn người phải thi hành án là đối tượng nghiện ma túy, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự; đối tượng đang chấp hành hình phạt tù dài hạn, không có tài sản, nguồn thu nhập.

GÓP Ý VÀO DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI): Cần có quy định cụ thể chi tiết hơn chính sách bồi thường, hỗ trợ tạo việc làm cho người dân có đất bị thu hồi
18:35, 15/03/2023

Góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đại diện cho HĐND - UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện một số sở, ngành và các tầng lớp nhân dân đã đóng góp các ý kiến về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nêu rõ: Thu hồi đất là vấn đề liên quan đến nhiều tổ chức, lực lượng và quyền lợi, sinh kế của nhiều người dân; đây cũng là một trong những lĩnh vực nhạy cảm có nhiều khiếu kiện.

Nam Trực chú trọng công tác quản lý hộ tịch ở cơ sở
08:24, 15/03/2023

Những năm qua, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện Nam Trực luôn được các cấp chính quyền xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm bảo hộ các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, góp phần xây dựng các chính sách về dân số, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Chỉ quy định một loại thủ tục bắt buộc công chứng
đối với mọi hợp đồng, giao dịch bất động sản
17:50, 14/03/2023

Góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các ngành chức năng của tỉnh đánh giá Dự thảo Luật đã bảo đảm tính hợp hiến, tính hợp pháp; có tính tương thích với điều ước quốc tế có liên quan; phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến tập trung vào vấn đề công chứng/chứng thực giao dịch liên quan đến bất động sản (BĐS).

Báo Nam Định số 5487 (thứ 3, ngày 28-3-2023)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com