Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh phong trào thi đua 
“Dạy tốt - Học tốt”
08:56, 28/03/2023

Những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác đã và đang lan tỏa rộng khắp trong các nhà trường, trở thành động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thêm hăng say giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Các trường THPT đổi mới chất lượng sinh hoạt chuyên môn
13:57, 27/03/2023

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giảng dạy ở khối các trường THPT, ngành GD và ĐT thường xuyên chỉ đạo các trường THPT nghiên cứu, tổ chức đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Một trong số đó là đổi mới sinh hoạt chuyên môn.

Tâm huyết với nghề giáo viên mầm non
08:25, 24/03/2023

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi nhắc đến nghề giáo viên mầm non, mọi người sẽ nghĩ đến hình ảnh các cô giáo ân cần, nhẹ nhàng chăm sóc, tết tóc, chải đầu… cho “đàn con thơ”. Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh vẫn có một số thầy giáo say nghề, mến trẻ, hết lòng vì sự nghiệp “ươm mầm xanh”. Thầy Nguyễn Văn Hội, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Nam Vân (thành phố Nam Định) là một trong những điển hình giáo viên mầm non “yêu nghề, mến trẻ”.

Để trường học ngày càng xanh - sạch - đẹp - an toàn
20:07, 23/03/2023

Trong những năm qua, phong trào xây dựng môi trường học đường “xanh - sạch - đẹp - an toàn” được nhiều trường học trong tỉnh tích cực triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo tại các nhà trường.

Nâng cao công tác kiểm định chất lượng giáo dục
08:11, 20/03/2023

Những năm qua, công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và chuẩn “xanh - sạch - đẹp - an toàn” được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tích cực thực hiện nhằm đánh giá mức độ đạt được về chất lượng giáo dục đối với các nhà trường. Đến nay, ở các bậc học, các nhà trường đã triển khai thực hiện việc tự đánh giá chất lượng một cách nghiêm túc, theo đúng quy trình góp phần bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục.

Báo Nam Định số 5487 (thứ 3, ngày 28-3-2023)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com