Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm 2020

07:04, 16/04/2020

Bộ LĐ, TB và XH vừa ban hành hướng dẫn các địa phương, trường nghề thực hiện quản lý, tổ chức dạy, kiểm tra, đánh giá việc đào tạo trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ LĐ, TB và XH cho phép các trường nghề được quyền tự chủ điều chỉnh kế hoạch, tiến độ đào tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong đó có việc giảm bớt các nội dung không cần thiết của chương trình học, đẩy mạnh dạy trực tuyến. Giáo viên dạy trực tuyến đảm bảo học sinh, sinh viên của lớp học đầy đủ, đúng giờ, ghi chép và lưu giữ hồ sơ đầy đủ như với dạy học tập trung bình thường.

Một ngày học trực tuyến không quá 5 giờ (45 phút/giờ học lý thuyết). Giáo viên quyết định hình thức kiểm tra thường xuyên và định kỳ qua hình thức trắc nghiệm trực tuyến, kiểm tra viết hoặc tiểu luận. Thi kết thúc môn học trực tuyến, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể thực hiện theo hình thức trực tuyến, hoặc tập trung tại trường, hoặc bài tập, tiểu luận. Kết quả kiểm tra, thi trên được công nhận giá trị tương đương các hình thức truyền thống, được ghi vào bảng điểm, hồ sơ và công nhận trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, có thể dùng để học liên thông./.

Theo daidoanket.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com