U23 Việt Nam đón tin vui về lực lượng trước SEA Games 31

08:04, 12/04/2022

Đội tuyển U23 Việt Nam đón tin vui về lực lượng trước SEA Games 31 khi thủ môn Nguyễn Văn Toản đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Buổi tập trong ngày 11-4 của đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Buổi tập trong ngày 11-4 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Ảnh: VFF

Ngày 11-4, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho SEA Games 31. Đội cũng đã có sự điều chỉnh đầu tiên về nhân sự khi Xuân Tân không kịp hồi phục chấn thương và được thay thế bằng Bảo Toàn.

Sau 3 ngày tập luyện, Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo vẫn chưa thể có trong tay đầy đủ quân số do phần lớn các cầu thủ được triệu tập đều đang bận khoác áo các câu lạc bộ thi đấu tại Cúp quốc gia 2022. Theo kế hoạch, kết thúc vòng 1/8 (ngày 11-4), các cầu thủ còn lại mới lên hội quân cùng đội.

Riêng 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh sẽ gia nhập hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31 cùng đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày 14-4.

Do không đủ lực lượng để thực hiện giáo án về chiến thuật, nên HLV Park Hang-seo tiếp tục chỉ đạo trợ lý Park Sung-gyun triển khai các bài củng cố về thể lực cho nhóm 10 cầu thủ có mặt trên sân tập. Hai cầu thủ không tham gia tập luyện là hậu vệ Trần Quang Thịnh và hậu vệ Liễu Quang Vinh. Trong đó, Quang Thịnh bị đau cơ đùi phải ở mức độ nhẹ và ngày 12-4 sẽ trở lại tập luyện bình thường. Theo đánh giá của bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam, chấn thương của Quang Vinh chưa đến mức độ cần phải can thiệp bằng phẫu thuật và hậu vệ này cần khoảng 3 tuần là có thể trở lại sân cỏ.

Tin vui đối với U23 Việt Nam là thủ môn Nguyễn Văn Toản đã hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật khớp vai, tạo sự yên tâm hơn cho vị trí trấn giữ khung thành. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, Văn Toản cũng tỏ ra rất tự tin khi trở lại tập luyện cùng U23 Việt Nam và hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng tại SEA Games 31.

“Hiện tại, chấn thương của tôi đã phục hồi 100% và sẵn sàng cho tất cả các bài tập. Kỳ SEA Games này được tổ chức tại Việt Nam nên có ý nghĩa rất quan trọng với bản thân tôi. Tấm huy chương chương vàng tại SEA Games 30 là điều tích cực mà các cầu thủ có thể chia sẻ với nhau để cùng hướng tới mục tiêu ở SEA Games tới, khi chúng tôi được thi đấu trên sân nhà. Đó là lợi thế lớn khi U23 Việt Nam quen sân và có nhiều khán giả cổ vũ. Dù có áp lực, nhưng tôi và các đồng đội cũng có thể lấy đó làm động lực để càng cố gắng hơn”, thủ môn Văn Toản chia sẻ./.

Theo QĐNDBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com