Thực hiện tốt mục tiêu ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập địa bàn

03:07, 22/07/2021

Như tin đã đưa, từ 12 giờ ngày 21-7-2021, thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, tất cả người vào địa bàn tỉnh (trừ trường hợp công vụ, ngoại giao theo quyết định của cấp có thẩm quyền) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ngã 3 cầu Tân Đệ.
Lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ngã 3 cầu Tân Đệ.

Để thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh đã chia các kíp, ca đảm bảo trực 24/7. Tất cả các phương tiện giao thông bao gồm người và xe lưu thông vào tỉnh đều được kiểm soát chặt chẽ. Trong đó, người và phương tiện qua 4 chốt thực hiện nghiêm việc xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.

Lực lượng liên ngành chốt ngã 3, cầu Tân Đệ (Mỹ Lộc) thực hiện khai báo y tế phòng chống dịch đối với phương tiện giao thông từ các tỉnh, thành phố ra vào, tỉnh Nam Định.
Lực lượng liên ngành chốt ngã 3, cầu Tân Đệ (Mỹ Lộc) thực hiện khai báo y tế phòng chống dịch đối với phương tiện giao thông từ các tỉnh, thành phố ra vào, tỉnh Nam Định.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nam Định, từ 5 giờ sáng ngày 22-7, ngày thứ hai thực hiện việc kiểm soát người vào tỉnh phòng ngừa dịch xâm nhập địa bàn, tại chốt kiểm soát liên ngành ngã ba cầu Tân Đệ, huyện Mỹ Lộc, người và phương tiện lưu thông vào tỉnh thực hiện rất nghiêm túc. Mọi thủ tục được lực lượng chức năng hướng dẫn nhanh gọn, giao thông thông suốt. Hầu hết người dân đã nắm được thông tin và đồng tình ủng hộ việc kiểm soát chặt chẽ của tỉnh. Chị Bùi Thị Dung, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư (Thái Bình) hiện là công nhân tại Công ty Cổ phần Quốc tế thế giới Nông nghiệp, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) hàng ngày đi làm từ Thái Bình - Nam Định và ngược lại. Chị Dung cho biết: Khi biết chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Nam Định, sáng 21-7, tôi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư để lấy mẫu test nhanh, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, tôi cũng làm thủ tục đề nghị Công ty xác nhận nhân sự theo đúng quy định. Tôi ủng hộ chủ trương của 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình; bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức, trách nhiệm và chấp hành nghiêm các quy định, qua đó góp phần chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Giám GT và VT thăm, tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát kiểm soát liên ngành phòng chống, dịch COVID-19.
Lãnh đạo Sở GT và VT thăm, tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống, dịch COVID-19.

Đại úy Đỗ Quang Đại, Tổ trưởng Chốt ngã ba cầu Tân Đệ, huyện Mỹ Lộc cho biết: Chốt Tân Đệ có 30 cán bộ, chiến sĩ, chia 3 ca để đảm bảo chốt trực 24/24h hàng ngày, nghỉ ngơi ngay tại lều bạt dã chiến. Thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện quy định siết chặt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành hướng dẫn hàng trăm lao động, công nhân làm việc ở tỉnh ngoài cần đi về trong ngày phải xin giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú hoặc công ty, đơn vị nơi đang công tác. Qua 2 ngày thực hiện, phần lớn người và phương tiện qua chốt đã thực hiện nghiêm việc xuất trình các giấy tờ theo quy định, trong đó đặc biệt là chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện có trường hợp sử dụng giấy xét nghiệm của người khác để ra vào địa bàn. Với các trường hợp vi phạm đều phải quay đầu không được qua trạm kiểm soát.

Hy vọng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng cũng như ý thức phòng chống dịch của người dân, dịch COVID-19 sẽ được ngăn chặn, không xâm nhập vào địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Việt Thắng

 

 

 


 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com