Bình Thuận: Công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

08:05, 23/05/2021

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định công nhận huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Thuận có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Đức Linh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng các tiêu chí về sản xuất và môi trường để bải đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng góp sức của người dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Đức Linh đã thay đổi rõ nét, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, chất lượng giáo dục, y tế hiện đại, mang lại sự hài lòng cho nhân dân.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí và đến nay, 9/9 tiêu chí nông thôn mới đều đã đạt.

Phát triển giao thông nông thôn được xác định là khâu đột phá, đáp ứng yêu cầu của người dân, nên huyện Đức Linh đã chú trọng đầu tư, cùng với đó, hệ thống trường học, trạm y tế, các công trình thiết chế văn hóa cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới; nhiều mô hình phát triển sản xuất mới; liên kết trong sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm được xây dựng, từng bước tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa tập trung...

Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa nông thôn trên địa bàn ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy.

Hải Dương: Đưa vải thiều lên “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia”

Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản, sàn thương mại điện tử Voso đã chính thức mở bán vải thiều Thanh Hà thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến”. Theo đó, vải thiều Thanh Hà chính thức được mở bán ngay trên trang chủ sàn thương mại điện tử Voso thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia”. Đi kèm với đó là chính sách giá ưu đãi, hướng tới thị trường trong nước. Đây là chương trình do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với sàn thương mại điện tử Voso (Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel - Viettel Post) triển khai, trong khuôn khổ chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ các mặt hàng nông sản trên nền tảng số. Bộ Công Thương cho biết, người mua vải thiều khi đặt tại sàn thương mại điện tử Voso trên “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia” sẽ nhận ưu đãi vận chuyển toàn quốc cho tất cả các đơn hàng dưới 20kg khi lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh. Theo ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), ngoài Hải Dương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và UBND tỉnh Bắc Giang hợp tác với các sàn thương mại điện tử như Sendo, Voso, Postmart, Lazada... cùng các đối tác hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ vải Bắc Giang qua phương thức thương mại điện tử. Thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số dự kiến sẽ mở rộng “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia” trên các sàn thương mại điện tử lớn trong nước và nước ngoài./.

PV

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com