Cách ly tập trung 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh

08:01, 28/01/2021

Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 17h ngày 28-1-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về ổ dịch COVID-19 tại các tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương khẩn trương rà soát, nắm tình hình. Qua rà soát, xác minh, tỉnh ta có 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó 2 trường hợp chưa trở về địa phương; 3 trường hợp đã được cách ly tập trung tại cơ sở y tế gồm: T.V.A (SN 1984) liên quan đến bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh, hiện đang cư trú tại phường Cửa Nam, làm việc tại Cửa hàng điện máy Tâm Thủy, số 258, đường Trần Hưng Đạo (thành phố Nam Định) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Nam Định; N.V.Tr (SN 1994) ở xã Hải Lộc (Hải Hậu) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh và N.V.C (SN 1989) xã Hải Phương (Hải Hậu)có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh, 2 trường hợp này đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các địa phương và các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần để tăng cường giám sát, theo dõi sức khỏe; khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà trường hợp F1 đã đến; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế, kết quả xét nghiệm lần đầu của 3 trường hợp nghi ngờ đang cách ly tập trung tại cơ sở y tế đều âm tính với COVID-19.

* Chiều 28-1, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 1553 ở phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi mà trường hợp T.V.A có tiếp xúc; tăng cường giám sát và theo dõi sức khỏe của những người liên quan hàng ngày theo quy định. Các đơn vị liên quan cũng khẩn trương điều tra, xác minh được 19 trường hợp F2 của trường hợp T.V.A và tổ chức khoanh vùng, cách ly tại nhà. Trung tâm Y tế thành phố cũng chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc cấp cứu, hóa chất, thuốc phòng chống dịch, bố trí cách ly, đảm bảo trực dịch và công tác thống kê báo cáo theo quy định./. 

Minh TânThanh TuấnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com