Triển khai kế hoạch hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020

08:05, 28/05/2020

Sáng 28-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020. Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng của tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Báo Nam Định, Đài PT và TH tỉnh, Sở TT và TT, Hội VHNT tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tặng hoa và Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019.
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tặng hoa và Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019.

Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) là giải thưởng hàng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng... được đăng, phát trên các loại hình báo chí do Bộ TT và TT cấp phép. Qua 4 lần tổ chức, tỉnh ta đã tích cực tham gia giải đảm bảo số lượng và chất lượng.

Trong đó, công tác triển khai hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 đã được tập trung thực hiện nghiêm túc dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải; sự vào cuộc tích cực của các cấp uỷ Đảng, cơ quan; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương; sự tham gia hưởng ứng rộng rãi của các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Tổng số tác phẩm tham dự, hưởng ứng Giải được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng là 164 tác phẩm. Trong đó: cấp tỉnh 71 tác phẩm; cấp huyện, thành phố 93 tác phẩm; 25 tác phẩm gửi tham dự Giải Trung ương. 

Hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020 do Trung ương phát động, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Ban Chỉ đạo, bộ phận giúp việc và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan thành viên với yêu cầu công tác tuyên truyền, hưởng ứng Giải năm nay phải được triển khai tổ chức đồng bộ, thiết thực, hiệu quả ở tất cả các cấp, các ngành; thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị cũng như toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng của tỉnh nhấn mạnh: Qua 4 lần tổ chức, chúng ta đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để triển khai hưởng ứng Giải lần thứ V bài bản và hiệu quả hơn; phấn đấu có nhiều tác giả, tác phẩm chất lượng tham dự Giải để năm sau thực hiện tốt hơn năm trước. Chủ đề của các tác phẩm dự thi Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020 cần hướng đến những vấn đề mới, được dư luận quan tâm về lĩnh vực xây dựng Đảng và thực tiễn công tác xây dựng Đảng. Trong đó tập trung phản ánh công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong Đảng và mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Tích cực tuyên truyền những mô hình mới, cách làm hay, gương sáng điển hình trong công tác xây dựng Đảng. Ban thường vụ cấp ủy các huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tế để xây dựng phương án triển khai hưởng ứng có hiệu quả cao nhất; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu kế hoạch, thể lệ Giải để tham mưu các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, cụ thể; đồng thời coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền hưởng ứng Giải trên các phương tiện thông tin đại chúng; thu hút đông đảo sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Việt ThắngBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com