Tập huấn nghiệp vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội

06:05, 27/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/BCĐ ngày 3-4-2020 của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, ngày 27-5, Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội cho các trưởng nhóm, cộng tác viên kỹ thuật website của các huyện, thành, đảng ủy trực thuộc; quản trị viên các trang, nhóm facebook của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh, MTTQ và các đoàn thể; cán bộ Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, tuyên huấn MTTQ và các đoàn thể tỉnh. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh tới dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh nhấn mạnh: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh là việc làm hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước. Hiện nay, thông qua internet và mạng xã hội, các thế lực thù địch thường xuyên đưa các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, chống phá cách mạng Việt Nam, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, gây hoang mang dư luận. Vì vậy, việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp cấp ủy, các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng nhận diện được âm mưu, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, từ đó có biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện phù hợp với thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Để thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xấu, độc trong một số lĩnh vực chuyên sâu đạt hiệu quả hơn, lực lượng tham gia thực hiện cần phải được trang bị các kiến thức kỹ thuật đầy đủ hơn, đặc biệt là kiến thức chuyên sâu. Vì vậy, hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng với những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội nhằm bảo vệ nền tảng Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe truyền đạt 2 chuyên đề: “Tình hình chống phá và âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; dự báo, định hướng một số giải pháp đấu tranh trong tình hình mới”; “Kỹ năng viết tin, bài, cài đặt, tạo lập, sử dụng facebook, Mocha; kỹ năng chia sẻ, đăng tải bài viết; báo xấu tài khoản, bài viết chứa thông tin xấu độc trên facebook./.

Hoa Xuân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com